Tin tức

Công nghệ kỹ thuật và nguyên vật liệu trong xây dựng ngày một hiện đại. Trong khi tấm panel 3D đặc biệt chống cháy thì công nghệ bê tông dự ứng lực giúp tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng.

VINACONEX - Chủ đầu tư “tiên phong trong công nghệ mới”

Qua rất nhiều công trình xây dựng được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, chủ đầu tư VINACONEX hiện là một trong những doanh nghiệp xây lắp số 1 tại Việt Nam. Sở hữu hơn 20 năm phát triển, VINACONEX được tặng Giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ (năm 2005) cho nghiên cứu và ứng dụng sản phẩm và các chế phẩm bê tông cốt thép dự ứng lực; Công nghệ thi công bằng cốt pha trượt được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế,...

Không hổ danh là sản phẩm của “ông trùm” ngành xây dựng, chung cư Vinata Tower ngay ngã tư BigC Thăng Long được thi công theo công nghệ hiện đại, sử dụng vật liệu tiết kiệm đem lại hiệu quả vượt kỳ vọng.

Thi công thần tốc nhờ công nghệ bê tông dự ứng lực

Không đơn giản chỉ là một công nghệ trong xây dựng mà kỹ thuật bê tông dự ứng lực còn là tiến bộ khoa học - kỹ thuật; giải pháp trọng điểm giúp VINACONEX đẩy nhanh tiến độ, giảm chi phí, tăng năng lực cạnh tranh cho Vinata Tower.

Nguyên lý kết cấu bê tông biến dạng ngược với biến dạng do tải trọng gây ra sau, khối bê tông dự ứng lực có khả năng chịu tải trọng lớn hơn và hạn chế sự phát triển của vết nứt, chống ăn mòn, kéo dài tuổi thọ cả khối bê tông.

Khi xây dựng Vinata Tower, công nghệ thi công bê tông dự ứng lực giúp tiết kiệm 15% đến 30% khối lượng bê tông và 60% đến 80% khối lượng cốt thép so với cấu kiện bê tông cốt thép truyền thống; tăng chất lượng cho công trình nhưng vẫn đảm bảo tính mỹ thuật, kỹ thuật.


Vinata Tower gấp rút hoàn thiện cảnh quan trước khi bàn giao tháng 6/2018

Vinata Tower gấp rút hoàn thiện cảnh quan trước khi bàn giao tháng 6/2018

Tấm panel 3D - vật liệu chống cháy lý tưởng cho chung cư

Khi an toàn phòng cháy chữa cháy đang là yêu cầu tiên quyết để đánh giá chất lượng chung cư thì Vinata Tower đã đi trước một bước, đảm bảo an toàn từ quá trình xây dựng. Với vật liệu tấm panel 3D kết hợp hệ thống phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Xây dựng, cư dân Vinata Tower luôn được bảo vệ tốt nhất có thể.

Tấm panel 3D mang tính ứng dụng đa dạng, nhẹ hơn đến 40% vật liệu truyền thống. Theo đại diện đơn vị thi công: “Sử dụng tấm panel 3D ước tính tiết kiệm khoảng 50% thời gian thi công. Là vật liệu nhẹ nên giảm tổng trọng lượng công trình, từ đó hệ thống móng sẽ giảm ⅓”.

Hiện nay, tấm panel 3D vẫn là giải pháp hoàn hảo rút ngắn thời gian thi công, giảm chi phí, đảm bảo tính thẩm mỹ mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng toàn công trình. Đặc biệt, tấm panel 3D với cấu tạo ba lớp, lớp xốp ép chống cháy ở giữa có khả năng co lại khi gặp nhiệt độ cao, lụi dần mà không phát lửa có tính năng chống cháy ưu việt cho chung cư Vinata Tower.

Bên cạnh khả năng chống cháy có vai trò quan trọng, tấm 3D còn chịu sức gió lên đến 300km/h, dư chất động đất 7,5 độ richer, cách âm tốt (khoảng 40dB - phù hợp với môi trường nghỉ ngơi độ ồn khuyến nghị không quá 40dB); chịu ẩm, chịu nước, chống mối mọt và tuổi thọ cao.


Thiết kế căn hộ cách âm tốt, giảm ô nhiễm tiếng ồn

Thiết kế căn hộ cách âm tốt, giảm ô nhiễm tiếng ồn

 

Do sản xuất theo tiêu chuẩn Cộng hòa Liên bang Đức, được Bộ Xây dựng kiểm định, tấm panel 3D không ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng chịu lực của công trình mà còn thân thiện và góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, vật liệu này có lợi thế là nguyên liệu tại chỗ có thể sản xuất ngay, giá thành hợp lý, nguyên vật liệu trong nước dễ kiểm soát chất lượng.

Điền đáp số cho bài toán tiến độ, tài chính

Dù mới ra mắt thị trường quý II/2016 nhưng Vinata Tower đã đạt tiến độ vượt trội. Trong năm 2018, chung cư Vinata Tower tiếp tục là dự án trọng điểm của VINACONEX được tập trung nhân lực, vật lực hoàn thiện và bàn giao trong tháng 6/2018.


Phối cảnh tổng thể dự án Vinata Tower

Phối cảnh tổng thể dự án Vinata Tower

Nhờ đi tắt đón đầu những kỹ thuật và xu hướng mới trong xây dựng, chủ đầu tư VINACONEX đạt mục tiêu tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng, tiến độ. Đây cũng là cơ hội để cân đối giá thành sản phẩm, mang lại lợi ích cho khách hàng. Khi sở hữu căn hộ Vinata Tower, cư dân nhận nhà ở ngay sau 2 tháng, chi phí mua căn hộ chỉ từ 32,7 triệu/m2 đầy đủ nội thất (thấp hơn từ 8-15 triệu/m2 so với các dự án khác quanh khu vực).

Hiện nay Vinata Tower được nhận định có sức hút mạnh mẽ với giá cạnh tranh tại khu vực Trung Hòa – Nhân Chính. Thanh toán chỉ 30% nhận nhà ngay, chính sách bán hàng hỗ trợ lãi suất 0% trong 6 tháng hoặc tặng quà 20 đến 30 triệu đồng cho khách hàng.